Cạo râu đúng cách không làm tổn thương da

Thanh Trúc 15/12/2022
cao-rau-dung-cach-khong-lam-ton-thuong-da

 

Nếu da bạn quá mẫn cảm hay bị khô da, việc cạo râu có thể dẫn đến tổn thương da, thậm chí bị rách da nếu không kiểm soát được lực tay. Đối với những người mới sử dụng các biện pháp cạo râu, lực tay quá mạnh hay da quá khô sẽ khiến cho quá trình vệ sinh khuôn mặt mỗi ngày trở nên khó khăn hơn. Sau đây là một vài tip nhỏ giúp các cánh mày râu tuốt lại khuôn mặt một cách dễ dàng hơn.

1. Trước khi cạo râu, hãy làm ướt vùng da và râu để làm mềm da. Thời điểm tốt nhất để cạo râu là ngay sau khi tắm với nước ấm. Khi đó, da của bạn sẽ có độ ẩm cao cùng với nước ấm giúp loại bỏ dầu thừa cũng như tế bào chết. Đây là những thành phần có thể làm lưỡi dao cạo không đi được trơn tru.

2. Sau khi đã làm ẩm da, bạn hãy bôi tiếp kem hoặc gel dành riêng cho cạo râu. Nếu da bạn rất khô hoặc nhạy cảm, hãy tìm mua các loại bọt cạo râu có nhãn "dành cho da nhạy cảm" hoặc "dành cho da khô".

3. Bạn cần phải cạo theo chiều lông mọc để không làm trầy xước da hoặc gây tổn thương da.

4. Rửa sạch dao cạo và da sau mỗi lần cạo. Ngoài ra, bạn phải lưu ý đến số lần sử dụng dao cạo. Để giảm thiểu các kích ứng cho da, bạn nên thay dao cạo sau 5-7 lần sử dụng. Một số loại dao cạo có ghi rõ số lần sử dụng tương đối trên bao bì để bạn tham khảo. Bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì để hạn chế những rủi ro. 

5. Bảo quản dao cạo râu ở nơi khô ráo. Giữa các lần cạo, nên để dao cạo ráo nước hoàn toàn nhằm ngăn vi khuẩn phát triển trên bề mặt dao. Đừng để dao cạo tiếp xúc với nước quá thường xuyên.

6. Nếu bạn bị mụn trứng cá nên đặc biệt cẩn thận khi cạo râu. Cạo râu có thể gây kích ứng da, làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn.
   + Nếu bạn bị mụn trứng cá trên mặt, bạn hãy cân nhắc sử dụng giữa hai loại dao cạo điện hoặc dao cạo lưỡi dùng một lần. Hãy thử dùng để biết loại nào phù hợp hơn với da của bạn.
   + Nên dùng dao cạo có lưỡi sắc, tránh sử dụng dao bị cùn vì khả năng gây tổn thương da rất cao.
   + Cạo nhẹ để tránh tạo vết xước và đừng bao giờ cố gắng cạo sạch mụn trên da với lưỡi dao cạo râu. Việc này sẽ khiến cho tình trạng da trở nên xấu hơn, khó điều trị mụn hơn, thậm chí còn khiến cho da trở nên yếu đi.

Bên trên là một số những tip để bạn tham khảo khi cạo râu. Bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm dao cạo râu và bọt cạo râu dành cho phái mạnh ngay tại các link sau đây:

Bọt cạo râu: https://giaremoingayonline.com/bot-cao-rau

Dao cạo và các loại lưỡi thay thế: https://giaremoingayonline.com/dao-cao

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN