Những thói quen có thể làm hư tóc của bạn

Thanh Trúc 17/12/2022
nhung-thoi-quen-co-the-lam-hu-toc-cua-ban

Cái đẹp không phân biệt giới tính, dân tộc hay màu da. Dù bạn là ai, bạn cũng yêu cái đẹp và luôn mong muốn cho mình trông đẹp hơn. Điều dễ thay đổi nhất khi làm đẹp chính là thay đổi kiểu tóc. Những kiểu tóc khác nhau cho ra những vẻ đẹp khác nhau. Vì thế, nhiều người thường xuyên thay đổi kiểu tóc từ duỗi, nhuộm, đến uốn tóc... Điều này làm cho tóc dễ hư tổn, tóc sẽ mỏng dần và dễ gãy rụng. Đến một thời điểm nào đó, lượng tóc gãy rụng quá nhihều khiến cho chúng ta bị hói. Bài viết này sẽ chỉ ra những thói quen khiến bạn tự làm tổn hại mái tóc của mình và hướng dẫn bạn cách để ngăn chặn những hư tổn đó.

1. Gội dầu vuốt tóc theo chiều dài của tóc sẽ khiến tóc dễ rụng. Thay vào đó, bạn nên nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu. Khi xả sạch dầu gội, bạn hãy để cho dầu chảy dọc theo chiều dài tóc và cố gắng không xoa dầu gội vào tóc.

2. Bỏ qua bước sử dụng dầu xả có thể làm tổn hại tóc. Nhiều người không có thói quen sử dụng dầu xả. Nhưng điều này sẽ gây tổn hại đến tóc, do tóc sau khi bị gội sạch với dầu gội lại không tiếp nhận được dinh dưỡng bảo vệ, khiến tóc dễ khô rối và dễ gãy rụng. Vì thế, hãy sử dụng dầu xả sau khi gội đầu.

3. Làm khô tóc bằng việc chà xát tóc với khăn sẽ làm hư tổn và gãy rụng tóc. Thay vào đó, bạn nên quấn tóc trong một chiếc khăn để thấm nước và để cho tóc khô tự nhiên.

4. Chải tóc khi còn ướt sẽ làm tóc dễ rụng. Nếu bạn có mái tóc thẳng, bạn nên để cho tóc tự khô rồi dùng lược răng thưa nhẹ nhàng chải. Nếu bạn sở hữu mái tóc uốn lượn, thì có thể chờ cho tóc ráo nước nhưng vẫn giữ được một độ ẩm và chải bằng lược răng thưa. 

5. Làm khô tóc với máy sấy nóng, lược nóng hoặc máy uốn tóc... sẽ khiến tóc bị hư tổn. Bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nếu phải sử dụng đến máy sấy tóc, bạn nên để nhiệt độ thấp nhất. Hạn chế để lượt nóng hoặc máy uốn tóc tiếp súc với tóc đang ướt. Sử dụng những công cụ này càng ít thì tóc càng ít bị tổn hại.

6. Dùng các loại gel tạo kiểu, giữ nếp lâu dài khiến cho tóc hấp thụ nhiều hóa chất dễ gây hư tổn. Thay vào đó, bạn có thể thử một kiểu tóc tự nhiên hơn mà ít sử dụng loại sản phẩm tạo kiểu tóc này hơn.

7. Thói quen buộc chặt tóc như các kiểu cột đuôi ngựa, cột búi tóc... có thể làm gãy tóc. Bạn nên cột lỏng tóc ra sau. Dùng các loại thun thiết kế riêng cho cột tóc. Hay bạn có thể tạo một kiểu tóc không cần phải cột.

8. Nối tóc hay tẩy tóc sẽ làm ảnh hưởng đến chất tóc. Khi thực hiện những kiểu tóc này, có thể bạn sẽ trông xinh xắn hơn, quyến rũ hơn. Nhưng để thực hiện kiểu tóc này, người thợ làm toc sẽ phải dùng nhiều loại hóa chất khác nhau trên mái tóc của bạn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất tóc và sức khỏe da đầu. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, và đảm bảo không thực hiện phương pháp này quá thường xuyên.

9. Uốn, nhuộm, duỗi tóc thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến tóc và da đầu. Bạn nên hạn chế số lần chỉnh sửa kiểu tóc, đặc biệt là mùa lạnh. Nếu bạn muốn thay đổi kiểu tóc, hãy chờ khoảng 8-10 tuần hoặc lâu hơn để thực hiện. Khi đó, tóc có thời gian để tái tạo và có thể chịu đựng được các loại hóa chất tạo kiểu tóc. Khi phải thưởng xuyên ra nắng, bạn nên bảo vệ tóc bằng những loại gel chứa oxit kẽm hoặc đội mũ rộng vành.

10. Chải tóc quá nhiều lần trong ngày hoặc kéo giật tóc để tạo kiểu sẽ vô tình làm gãy rụng tóc. Thay vào đó, bạn nên có gắng chải ít lại, chải tóc nhẹ nhàng với lược răng thưa. Nếu tóc bị rối, hãy gỡ nhẹ nhàng, nếu cần thiết thì dùng thêm dầu dưỡng ẩm.

Chúng tôi hy vọng với những mẹo chăm sóc tóc bên trên, bạn sẽ có thêm kiến thức để giúp cho tóc trở nên suôn mượt, bồng bền, tôn lên vẻ đẹp của chính bạn. 

Bạn có thể xem qua các sản phẩm chăm sóc tóc ngay tại link sau:
https://giaremoingayonline.com/cham-soc-toc

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN