Cách lựa chọn sản phẩm chống lão hóa cho da

Thanh Trúc 26/12/2022
cach-lua-chon-san-pham-chong-lao-hoa-cho-da

Một khi bước vào tiệm bán các sản phẩm chăm sóc da, bạn có thể choáng ngộp với số lượng sản phẩm cũng như loại sản phẩm chăm sóc da. Đôi khi bạn cũng không biết mình nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Vì thế mà nhiều người đến mua các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là những sản phẩm chống lão hóa với một tâm lý may rủi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin để tìm mua những sản phẩm chống lão hóa phù hợp nhất với làn da của bạn. 

1. Bắt đầu với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm

Kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là hai sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất mà bạn mua. Hảy sử dụng mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt. Khi mua kem chống nắng, hãy lưu ý lựa chọn những sản phẩm được dán nhãn như sau: Dùng cho mọi loại da, SPF 30 trở lên, chống nước.

Kem dưỡng ẩm chống lão hóa giúp nếp nhăn cực kỳ hiệu quả. Sử dụng kem dưỡng ẩm kết hợp kem chống nắng lại càng hiệu quả trong việc chống lão hóa. Bạn chỉ cần đảm bảo sản phẩm cung cấp độ che phủ cao và chỉ số SPF 30+.

Nếu do tính chất công việc, bạn phải ra ngoài trời nhiều vào ban ngày, bạn nên thoa lem chống nắng bảo vệ có SPF 30+ và có khả năng chống nước. 

2. Tập trung điều trị một vấn đề

Hãy sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm để chúng phát huy tác dụng trong vài tuần. Sau đó, bạn hãy nhìn lại làn da của mình, bạn thấy lúc này dấu hiệu lão hóa nào đang làm phiền bạn? Hãy tìm một sản phẩm tập trung điều trị vấn đề đó. Sau khi giải quyết một vấn đề thì tiếp tục giải quyết vấn đề tiếp theo. Trong quá trình chăm sóc da chống lão hóa, hạn chế sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc vì có thể gây kích ứng da, khiến cho da lão hóa mạnh hơn.

3. Tim mua sản phẩm phù hợp với da

Dù sư dụng bất kỳ sản phẩm nào từ kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, cho đến các sản phẩm chăm sóc da khác, bạn phải đảm bảo sản phẩm phù hợp với làn da của bạn. Nếu da bạn bị nhờn, hãy tìm dòng sản phẩm cho da dầu, néu da bạn dễ kích ứng, hãy tìm sản phẩm cho da nhạy cảm.

4. Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Khi tìm mua một sản phẩm chăm sóc da, bạn cần phải chọn sản phẩm có cung cấp những thông tin sau: sản phẩm không gây kích ứng da, sản phẩm không làm nổi mụn, kèm theo thông tin hotline liên hệ chăm sóc khách hàng khi cần thiết.

5. Thông tin quảng cáo trung thực

Không nên tin tưởng vào những lời quảng cáo phóng đại, phi thực tế. Có những sản phẩm vì muốn bán được doanh số cao mà phía marketing đưa ra nhiều nội dung quảng cáo hấp dẫn nhưng lại không trung thực. Bạn cần lưu ý rằng, khi dùng các sản phẩm chống lão hóa, bạn không thể gấp gáp mà mong muốn mọi thứ sẽ hoàn hảo chỉ trong vài ngày. Chống lão hóa là cả một quá trình lâu dài và tất nhiên là tốn kém.

6. Chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền

Có thể bạn cho rằng sản phẩm càng đắt tiền thì kết quả càng tốt. Nhưng thực tế suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Một sản phẩm mang lại kết quả tốt hay không phụ thuộc vào thành phần sản phẩm có phù hợp với bạn hay không, cách sử dụng của bạn có đúng hay không. Thị trường sản phẩm chống lão hóa có đủ mọi mức giá. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua, để không ảnh hưởng đến kinh tế của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN