Sử dụng dầu gội đúng cách

Vuvuzela 21/07/2020
su-dung-dau-goi-dung-cach

Để chăm sóc, làm sạch tóc tiện lợi, ngày nay chúng ta sử dụng dầu gội đóng chai thay vì chỉ dùng bồ kết hay nước để gội như ông bà ngày xưa. Nhưng sử dụng dầu gội thế nào để đảm bảo tóc sạch đẹp, bóng mượt vừa ý, bạn hãy xem thêm bài này nhé.

Dùng lượng dầu gội đầu phù hợp độ dày, chất tóc.

Dầu gội dùng lượng nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào độ dày cũng như chất tóc của mỗi người, dùng một lượng phù hợp để mái tóc sạch sẽ, khỏe đẹp.

Bạn không nên dùng quá ít để tránh không làm sạch hết các bụi bẩn, dầu nhờn trên tóc, cũng không dùng quá nhiều để tránh làm hư tổn tóc và chịu các hậu quả khi không làm sạch hết dầu gội trên tóc như đầu sinh gàu, tóc dính bết vào nhau…

Dùng lượng dầu gội đầu phù hợp độ dày, chất tóc

Tần suất sử dụng dầu gội tùy theo chất tóc

Bạn có thể dùng dầu gội hằng ngày hoặc một tuần chỉ cần 2 đến 3 lần, tần suất sử dụng dầu gội tùy thuộc vào chất tóc của mỗi ngày, không phải ai cũng giống nhau.

Ví dụ như người có mái tóc nhiều dầu, thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, tóc tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, người chơi thể thao hằng ngày thì nên dùng dầu gội để làm sạch, chăm sóc tóc mỗi ngày.

Bên cạnh đó những người có chất tóc thông thường, tóc khô nhưng chân tóc có nhiều dầu nhờn thì cũng nên gội đầu hằng ngày.

Còn với những người tóc khô, tóc chẻ ngọn, gãy rụng thường xuyên, người sống hay làm việc trong môi trường ít bẩn, ô nhiễm thì nên dùng dầu gội chỉ từ 2 đến 3 lần một tuần là đủ.

Không dùng nước quá nóng để gội đầu

Nước ấm là lựa chọn tốt vào mùa lạnh, khi gội đầu, massage da đầu với nước ấm, bạn sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu mà da dầu cũng được làm sạch dễ dàng hơn với dầu gội.

Còn vào mùa nóng, bạn nên dùng nước lạnh để gội đầu vì nó sẽ giúp cho lỗ chân lông hấp thụ, lưu giữ được nhiều dưỡng chất, quá trình se khít lỗ chân lông nhanh hơn, mái tóc của bạn sẽ sáng bóng, mềm đẹp tự nhiên.

Trường hợp, nếu không thuận tiện thì vào mùa lạnh bạn cũng có thể dùng nước lạnh gội đầu. Mùa nóng, có sẵn nước ấm, bạn cũng có thể dùng gội đầu nhưng nước quá nóng thì bạn không nên dùng vì nó có thể làm thương tổn đến chất tóc và da đầu của bạn đấy.

Không dùng nước quá nóng để gội đầu

Gội đầu kỹ càng

Để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, cặn của các sản phẩm tạo kiểu trên tóc thì bạn nên gội đầu với dầu gội thật kỹ càng, cẩn thận, làm sạch từ chân tóc đến ngọn tóc.

Không nên tập trung làm sạch ngọn, thân tóc mà bỏ qua chân tóc, bởi chân tóc qua một ngày dài cũng bị nhiều chất bẩn, cặn sản phẩm tạo kiểu bám vào và thậm chí là còn bị bẩn nhiều hơn phần ngọn và thân tóc.

Gội đầu kỹ càng

Tăng thêm sự mềm mượt cho tóc với dầu xả

Sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội không phải là bước bắt buộc nhưng để tăng dưỡng chất cho tóc, giúp mái tóc chắc khỏe, mềm mượt dài lâu, dùng thêm dầu xả là một lựa chọn tốt cho bạn đấy.

Các mẹo sử dụng dầu gội trên sẽ giúp bạn chăm sóc tóc của mình hiệu quả, tiện lợi, hãy ứng dụng để luôn có mái tóc sáng đẹp, khỏe mạnh bạn nhé. Muốn chia sẻ bí quyết dùng dầu gội khác của bạn, hãy viết bình luận vào khung bên dưới.

Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://j8ooao.com?hs=ad755668853368cdc33348421f90043b&

17/11/2022
rs75zs
VIẾT BÌNH LUẬN